singular affective |
first |
second |
third masculine |
third feminine |
third honorific |
third neuter |
நான் |
நீ |
அவன் |
அவள் |
அவர் |
அது |
present |
போகிறேன் pōkiṟēṉ |
போகிறாய் pōkiṟāy |
போகிறான் pōkiṟāṉ |
போகிறாள் pōkiṟāḷ |
போகிறார் pōkiṟār |
போகிறது pōkiṟatu |
past |
போனேன் pōṉēṉ |
போனாய் pōṉāy |
போனான் pōṉāṉ |
போனாள் pōṉāḷ |
போனார் pōṉār |
போனது pōṉatu |
future |
போவேன் pōvēṉ |
போவாய் pōvāy |
போவான் pōvāṉ |
போவாள் pōvāḷ |
போவார் pōvār |
போகும் pōkum |
future negative |
போகமாட்டேன் pōkamāṭṭēṉ |
போகமாட்டாய் pōkamāṭṭāy |
போகமாட்டான் pōkamāṭṭāṉ |
போகமாட்டாள் pōkamāṭṭāḷ |
போகமாட்டார் pōkamāṭṭār |
போகாது pōkātu |
negative |
போகவில்லை pōkavillai |
plural affective |
first |
second (or singular polite) |
third epicene |
third neuter |
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் |
அவர்கள் |
அவை |
present |
போகிறோம் pōkiṟōm |
போகிறீர்கள் pōkiṟīrkaḷ |
போகிறார்கள் pōkiṟārkaḷ |
போகின்றன pōkiṉṟaṉa |
past |
போனோம் pōṉōm |
போனீர்கள் pōṉīrkaḷ |
போனார்கள் pōṉārkaḷ |
போனன pōṉaṉa |
future |
போவோம் pōvōm |
போவீர்கள் pōvīrkaḷ |
போவார்கள் pōvārkaḷ |
போவன pōvaṉa |
future negative |
போகமாட்டோம் pōkamāṭṭōm |
போகமாட்டீர்கள் pōkamāṭṭīrkaḷ |
போகமாட்டார்கள் pōkamāṭṭārkaḷ |
போகா pōkā |
negative |
போகவில்லை pōkavillai |
imperative |
singular |
plural (or singular polite) |
போ pō |
போங்கள் pōṅkaḷ |
negative imperative |
singular |
plural (or singular polite) |
போகாதே pōkātē |
போகாதீர்கள் pōkātīrkaḷ |
perfect |
present |
past |
future |
past of போய்விடு (pōyviṭu) |
past of போய்விட்டிரு (pōyviṭṭiru) |
future of போய்விடு (pōyviṭu) |
progressive |
போய்க்கொண்டிரு pōykkoṇṭiru |
effective |
போகப்படு pōkappaṭu |
non-finite forms |
plain |
negative |
infinitive |
போக pōka |
போகாமல் இருக்க pōkāmal irukka |
potential |
போகலாம் pōkalām |
போகாமல் இருக்கலாம் pōkāmal irukkalām |
cohortative |
போகட்டும் pōkaṭṭum |
போகாமல் இருக்கட்டும் pōkāmal irukkaṭṭum |
casual conditional |
போவதால் pōvatāl |
போகாத்தால் pōkāttāl |
conditional |
போனால் pōṉāl |
போகாவிட்டால் pōkāviṭṭāl |
adverbial participle |
போய் pōy |
போகாமல் pōkāmal |
adjectival participle |
present |
past |
future |
negative |
போகிற pōkiṟa |
போன pōṉa |
போகும் pōkum |
போகாத pōkāta |
verbal noun |
singular |
plural |
masculine |
feminine |
honorific |
neuter |
epicene |
neuter |
present |
போகிறவன் pōkiṟavaṉ |
போகிறவள் pōkiṟavaḷ |
போகிறவர் pōkiṟavar |
போகிறது pōkiṟatu |
போகிறவர்கள் pōkiṟavarkaḷ |
போகிறவை pōkiṟavai |
past |
போனவன் pōṉavaṉ |
போனவள் pōṉavaḷ |
போனவர் pōṉavar |
போனது pōṉatu |
போனவர்கள் pōṉavarkaḷ |
போனவை pōṉavai |
future |
போபவன் pōpavaṉ |
போபவள் pōpavaḷ |
போபவர் pōpavar |
போவது pōvatu |
போபவர்கள் pōpavarkaḷ |
போபவை pōpavai |
negative |
போகாதவன் pōkātavaṉ |
போகாதவள் pōkātavaḷ |
போகாதவர் pōkātavar |
போகாதது pōkātatu |
போகாதவர்கள் pōkātavarkaḷ |
போகாதவை pōkātavai |
gerund |
Form I |
Form II |
Form III |
போவது pōvatu |
போதல் pōtal |
போகல் pōkal |