සැකිල්ල:ta-conj-auto/documentation
Documentation for සැකිල්ල:ta-conj-auto. [edit] | |
---|---|
This page contains usage information, categories, interwiki links and other content describing the template. |
It usually suffices to call this template with its only required parameter, the class of the verb; for instance:
{{ta-conj-auto|3}}
This will create a Class 3 verb based on the current pagename. For example, if invoked on the தூங்கு (tūṅku, “to sleep”) page, it will produce
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | தூங்குகிறேன் tūṅkukiṟēṉ |
தூங்குகிறாய் tūṅkukiṟāy |
தூங்குகிறான் tūṅkukiṟāṉ |
தூங்குகிறாள் tūṅkukiṟāḷ |
தூங்குகிறார் tūṅkukiṟār |
தூங்குகிறது tūṅkukiṟatu | |
past | தூங்கினேன் tūṅkiṉēṉ |
தூங்கினாய் tūṅkiṉāy |
தூங்கினான் tūṅkiṉāṉ |
தூங்கினாள் tūṅkiṉāḷ |
தூங்கினார் tūṅkiṉār |
தூங்கினது tūṅkiṉatu | |
future | தூங்குவேன் tūṅkuvēṉ |
தூங்குவாய் tūṅkuvāy |
தூங்குவான் tūṅkuvāṉ |
தூங்குவாள் tūṅkuvāḷ |
தூங்குவார் tūṅkuvār |
தூங்கும் tūṅkum | |
future negative | தூங்கமாட்டேன் tūṅkamāṭṭēṉ |
தூங்கமாட்டாய் tūṅkamāṭṭāy |
தூங்கமாட்டான் tūṅkamāṭṭāṉ |
தூங்கமாட்டாள் tūṅkamāṭṭāḷ |
தூங்கமாட்டார் tūṅkamāṭṭār |
தூங்காது tūṅkātu | |
negative | தூங்கவில்லை tūṅkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | தூங்குகிறோம் tūṅkukiṟōm |
தூங்குகிறீர்கள் tūṅkukiṟīrkaḷ |
தூங்குகிறார்கள் tūṅkukiṟārkaḷ |
தூங்குகின்றன tūṅkukiṉṟaṉa | |||
past | தூங்கினோம் tūṅkiṉōm |
தூங்கினீர்கள் tūṅkiṉīrkaḷ |
தூங்கினார்கள் tūṅkiṉārkaḷ |
தூங்கினன tūṅkiṉaṉa | |||
future | தூங்குவோம் tūṅkuvōm |
தூங்குவீர்கள் tūṅkuvīrkaḷ |
தூங்குவார்கள் tūṅkuvārkaḷ |
தூங்குவன tūṅkuvaṉa | |||
future negative | தூங்கமாட்டோம் tūṅkamāṭṭōm |
தூங்கமாட்டீர்கள் tūṅkamāṭṭīrkaḷ |
தூங்கமாட்டார்கள் tūṅkamāṭṭārkaḷ |
தூங்கா tūṅkā | |||
negative | தூங்கவில்லை tūṅkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
தூங்கு tūṅku |
தூங்குங்கள் tūṅkuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
தூங்காதே tūṅkātē |
தூங்காதீர்கள் tūṅkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of தூங்கிவிடு (tūṅkiviṭu) | past of தூங்கிவிட்டிரு (tūṅkiviṭṭiru) | future of தூங்கிவிடு (tūṅkiviṭu) | |||||
progressive | தூங்கிக்கொண்டிரு tūṅkikkoṇṭiru | ||||||
effective | தூங்கப்படு tūṅkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | தூங்க tūṅka |
தூங்காமல் இருக்க tūṅkāmal irukka | |||||
potential | தூங்கலாம் tūṅkalām |
தூங்காமல் இருக்கலாம் tūṅkāmal irukkalām | |||||
cohortative | தூங்கட்டும் tūṅkaṭṭum |
தூங்காமல் இருக்கட்டும் tūṅkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | தூங்குவதால் tūṅkuvatāl |
தூங்காத்தால் tūṅkāttāl | |||||
conditional | தூங்கினால் tūṅkiṉāl |
தூங்காவிட்டால் tūṅkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | தூங்கி tūṅki |
தூங்காமல் tūṅkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
தூங்குகிற tūṅkukiṟa |
தூங்கின tūṅkiṉa |
தூங்கும் tūṅkum |
தூங்காத tūṅkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | தூங்குகிறவன் tūṅkukiṟavaṉ |
தூங்குகிறவள் tūṅkukiṟavaḷ |
தூங்குகிறவர் tūṅkukiṟavar |
தூங்குகிறது tūṅkukiṟatu |
தூங்குகிறவர்கள் tūṅkukiṟavarkaḷ |
தூங்குகிறவை tūṅkukiṟavai | |
past | தூங்கினவன் tūṅkiṉavaṉ |
தூங்கினவள் tūṅkiṉavaḷ |
தூங்கினவர் tūṅkiṉavar |
தூங்கினது tūṅkiṉatu |
தூங்கினவர்கள் tūṅkiṉavarkaḷ |
தூங்கினவை tūṅkiṉavai | |
future | தூங்குபவன் tūṅkupavaṉ |
தூங்குபவள் tūṅkupavaḷ |
தூங்குபவர் tūṅkupavar |
தூங்குவது tūṅkuvatu |
தூங்குபவர்கள் tūṅkupavarkaḷ |
தூங்குபவை tūṅkupavai | |
negative | தூங்காதவன் tūṅkātavaṉ |
தூங்காதவள் tūṅkātavaḷ |
தூங்காதவர் tūṅkātavar |
தூங்காதது tūṅkātatu |
தூங்காதவர்கள் tūṅkātavarkaḷ |
தூங்காதவை tūṅkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
தூங்குவது tūṅkuvatu |
தூங்குதல் tūṅkutal |
தூங்கல் tūṅkal |
If a verb comprises of more than one word, only the final word will be conjugated.
Parameters
[සංස්කරණය]|1=
- The class of the verb. Required, and discussed below.
|2=
- The verb, in the lemma (imperative) form. Normally, omit this parameter, and it will be derived from the page name, but it can be included (with the value of the verb’s infinitive) if it is not the same as the page name (e.g. in a test page in user space).
|imperat_sg=
- The imperative-singular form, if it is not the same as the lemma
|imperat_pl=
- The imperative-plural form, if it is irregular
|inf=
- The infinitive form, if it is irregular. Notably, the irregular infinitives for வில் (vil), நில் (nil), கேள் (kēḷ), வா (vā), தா (tā), சா (cā), கல் (kal), கில் (kil), தோல் (tōl), and போ (pō) are accounted for.
|adv_part=
- The adverbial participle form when it is irregular, as in போய் (pōy) for போ (pō)
|aff_pres_base=
- The (affective) present form, aka. the present adjectival participle for the verb if it is irregular. அழுகிற (aḻukiṟa) for அழு (aḻu), although this would be populated normally as அழு (aḻu) is a regular verb.
|aff_pres_avai_base=
- Equivalent of the above, but in the third person plural neuter as the medial suffix often changes. அழுகின்ற (aḻukiṉṟa) for அழு (aḻu), although this would be populated normally as அழு (aḻu) is a regular verb.
|aff_past_base=
- The (affective) past form, aka. the past adjectival participle for the verb if it is irregular. அழுத (aḻuta) for அழு (aḻu), although this would be populated normally as அழு (aḻu) is a regular verb.
|aff_futu_base=
- The (affective) future form, aka. the base of the future forms (but not the future adjectival participle). அழுவ (aḻuva) for அழு (aḻu), although this would be populated normally as அழு (aḻu) is a regular verb.
|gerund_2=
- The gerund (form II) when it is irregular, as in கேட்டல் (kēṭṭal) for கேள் (kēḷ)
Verb Classes
[සංස්කරණය]An explanation of verb classes can be seen here or here. For reference, they're also described below.
Class 1
[සංස්කරණය]Verbs that conjugate with த (ta), கிற (kiṟa), and வ (va) in the past, present, and future, respectively. An example is அழு (aḻu, “to cry”)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | அழுகிறேன் aḻukiṟēṉ |
அழுகிறாய் aḻukiṟāy |
அழுகிறான் aḻukiṟāṉ |
அழுகிறாள் aḻukiṟāḷ |
அழுகிறார் aḻukiṟār |
அழுகிறது aḻukiṟatu | |
past | அழுதேன் aḻutēṉ |
அழுதாய் aḻutāy |
அழுதான் aḻutāṉ |
அழுதாள் aḻutāḷ |
அழுதார் aḻutār |
அழுதது aḻutatu | |
future | அழுவேன் aḻuvēṉ |
அழுவாய் aḻuvāy |
அழுவான் aḻuvāṉ |
அழுவாள் aḻuvāḷ |
அழுவார் aḻuvār |
அழும் aḻum | |
future negative | அழமாட்டேன் aḻamāṭṭēṉ |
அழமாட்டாய் aḻamāṭṭāy |
அழமாட்டான் aḻamāṭṭāṉ |
அழமாட்டாள் aḻamāṭṭāḷ |
அழமாட்டார் aḻamāṭṭār |
அழாது aḻātu | |
negative | அழவில்லை aḻavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | அழுகிறோம் aḻukiṟōm |
அழுகிறீர்கள் aḻukiṟīrkaḷ |
அழுகிறார்கள் aḻukiṟārkaḷ |
அழுகின்றன aḻukiṉṟaṉa | |||
past | அழுதோம் aḻutōm |
அழுதீர்கள் aḻutīrkaḷ |
அழுதார்கள் aḻutārkaḷ |
அழுதன aḻutaṉa | |||
future | அழுவோம் aḻuvōm |
அழுவீர்கள் aḻuvīrkaḷ |
அழுவார்கள் aḻuvārkaḷ |
அழுவன aḻuvaṉa | |||
future negative | அழமாட்டோம் aḻamāṭṭōm |
அழமாட்டீர்கள் aḻamāṭṭīrkaḷ |
அழமாட்டார்கள் aḻamāṭṭārkaḷ |
அழா aḻā | |||
negative | அழவில்லை aḻavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
அழு aḻu |
அழுங்கள் aḻuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
அழாதே aḻātē |
அழாதீர்கள் aḻātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of அழுதுவிடு (aḻutuviṭu) | past of அழுதுவிட்டிரு (aḻutuviṭṭiru) | future of அழுதுவிடு (aḻutuviṭu) | |||||
progressive | அழுதுக்கொண்டிரு aḻutukkoṇṭiru | ||||||
effective | அழப்படு aḻappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | அழ aḻa |
அழாமல் இருக்க aḻāmal irukka | |||||
potential | அழலாம் aḻalām |
அழாமல் இருக்கலாம் aḻāmal irukkalām | |||||
cohortative | அழட்டும் aḻaṭṭum |
அழாமல் இருக்கட்டும் aḻāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | அழுவதால் aḻuvatāl |
அழாத்தால் aḻāttāl | |||||
conditional | அழுதால் aḻutāl |
அழாவிட்டால் aḻāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | அழுது aḻutu |
அழாமல் aḻāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
அழுகிற aḻukiṟa |
அழுத aḻuta |
அழும் aḻum |
அழாத aḻāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | அழுகிறவன் aḻukiṟavaṉ |
அழுகிறவள் aḻukiṟavaḷ |
அழுகிறவர் aḻukiṟavar |
அழுகிறது aḻukiṟatu |
அழுகிறவர்கள் aḻukiṟavarkaḷ |
அழுகிறவை aḻukiṟavai | |
past | அழுதவன் aḻutavaṉ |
அழுதவள் aḻutavaḷ |
அழுதவர் aḻutavar |
அழுதது aḻutatu |
அழுதவர்கள் aḻutavarkaḷ |
அழுதவை aḻutavai | |
future | அழுபவன் aḻupavaṉ |
அழுபவள் aḻupavaḷ |
அழுபவர் aḻupavar |
அழுவது aḻuvatu |
அழுபவர்கள் aḻupavarkaḷ |
அழுபவை aḻupavai | |
negative | அழாதவன் aḻātavaṉ |
அழாதவள் aḻātavaḷ |
அழாதவர் aḻātavar |
அழாதது aḻātatu |
அழாதவர்கள் aḻātavarkaḷ |
அழாதவை aḻātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
அழுவது aḻuvatu |
அழுதல் aḻutal |
அழல் aḻal |
Class 2
[සංස්කරණය]Verbs that conjugate with ந்த (nta), கிற (kiṟa), and வ (va) in the past, present, and future, respectively. An example is உட்கார் (uṭkār, “to sit”)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | உட்கார்கிறேன் uṭkārkiṟēṉ |
உட்கார்கிறாய் uṭkārkiṟāy |
உட்கார்கிறான் uṭkārkiṟāṉ |
உட்கார்கிறாள் uṭkārkiṟāḷ |
உட்கார்கிறார் uṭkārkiṟār |
உட்கார்கிறது uṭkārkiṟatu | |
past | உட்கார்ந்தேன் uṭkārntēṉ |
உட்கார்ந்தாய் uṭkārntāy |
உட்கார்ந்தான் uṭkārntāṉ |
உட்கார்ந்தாள் uṭkārntāḷ |
உட்கார்ந்தார் uṭkārntār |
உட்கார்ந்தது uṭkārntatu | |
future | உட்கார்வேன் uṭkārvēṉ |
உட்கார்வாய் uṭkārvāy |
உட்கார்வான் uṭkārvāṉ |
உட்கார்வாள் uṭkārvāḷ |
உட்கார்வார் uṭkārvār |
உட்காரும் uṭkārum | |
future negative | உட்காரமாட்டேன் uṭkāramāṭṭēṉ |
உட்காரமாட்டாய் uṭkāramāṭṭāy |
உட்காரமாட்டான் uṭkāramāṭṭāṉ |
உட்காரமாட்டாள் uṭkāramāṭṭāḷ |
உட்காரமாட்டார் uṭkāramāṭṭār |
உட்காராது uṭkārātu | |
negative | உட்காரவில்லை uṭkāravillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | உட்கார்கிறோம் uṭkārkiṟōm |
உட்கார்கிறீர்கள் uṭkārkiṟīrkaḷ |
உட்கார்கிறார்கள் uṭkārkiṟārkaḷ |
உட்கார்கின்றன uṭkārkiṉṟaṉa | |||
past | உட்கார்ந்தோம் uṭkārntōm |
உட்கார்ந்தீர்கள் uṭkārntīrkaḷ |
உட்கார்ந்தார்கள் uṭkārntārkaḷ |
உட்கார்ந்தன uṭkārntaṉa | |||
future | உட்கார்வோம் uṭkārvōm |
உட்கார்வீர்கள் uṭkārvīrkaḷ |
உட்கார்வார்கள் uṭkārvārkaḷ |
உட்கார்வன uṭkārvaṉa | |||
future negative | உட்காரமாட்டோம் uṭkāramāṭṭōm |
உட்காரமாட்டீர்கள் uṭkāramāṭṭīrkaḷ |
உட்காரமாட்டார்கள் uṭkāramāṭṭārkaḷ |
உட்காரா uṭkārā | |||
negative | உட்காரவில்லை uṭkāravillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
உட்கார் uṭkār |
உட்காருங்கள் uṭkāruṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
உட்காராதே uṭkārātē |
உட்காராதீர்கள் uṭkārātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of உட்கார்ந்துவிடு (uṭkārntuviṭu) | past of உட்கார்ந்துவிட்டிரு (uṭkārntuviṭṭiru) | future of உட்கார்ந்துவிடு (uṭkārntuviṭu) | |||||
progressive | உட்கார்ந்துக்கொண்டிரு uṭkārntukkoṇṭiru | ||||||
effective | உட்காரப்படு uṭkārappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | உட்கார uṭkāra |
உட்காராமல் இருக்க uṭkārāmal irukka | |||||
potential | உட்காரலாம் uṭkāralām |
உட்காராமல் இருக்கலாம் uṭkārāmal irukkalām | |||||
cohortative | உட்காரட்டும் uṭkāraṭṭum |
உட்காராமல் இருக்கட்டும் uṭkārāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | உட்கார்வதால் uṭkārvatāl |
உட்காராத்தால் uṭkārāttāl | |||||
conditional | உட்கார்ந்தால் uṭkārntāl |
உட்காராவிட்டால் uṭkārāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | உட்கார்ந்து uṭkārntu |
உட்காராமல் uṭkārāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
உட்கார்கிற uṭkārkiṟa |
உட்கார்ந்த uṭkārnta |
உட்காரும் uṭkārum |
உட்காராத uṭkārāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | உட்கார்கிறவன் uṭkārkiṟavaṉ |
உட்கார்கிறவள் uṭkārkiṟavaḷ |
உட்கார்கிறவர் uṭkārkiṟavar |
உட்கார்கிறது uṭkārkiṟatu |
உட்கார்கிறவர்கள் uṭkārkiṟavarkaḷ |
உட்கார்கிறவை uṭkārkiṟavai | |
past | உட்கார்ந்தவன் uṭkārntavaṉ |
உட்கார்ந்தவள் uṭkārntavaḷ |
உட்கார்ந்தவர் uṭkārntavar |
உட்கார்ந்தது uṭkārntatu |
உட்கார்ந்தவர்கள் uṭkārntavarkaḷ |
உட்கார்ந்தவை uṭkārntavai | |
future | உட்கார்பவன் uṭkārpavaṉ |
உட்கார்பவள் uṭkārpavaḷ |
உட்கார்பவர் uṭkārpavar |
உட்கார்வது uṭkārvatu |
உட்கார்பவர்கள் uṭkārpavarkaḷ |
உட்கார்பவை uṭkārpavai | |
negative | உட்காராதவன் uṭkārātavaṉ |
உட்காராதவள் uṭkārātavaḷ |
உட்காராதவர் uṭkārātavar |
உட்காராதது uṭkārātatu |
உட்காராதவர்கள் uṭkārātavarkaḷ |
உட்காராதவை uṭkārātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
உட்கார்வது uṭkārvatu |
உட்கார்தல் uṭkārtal |
உட்காரல் uṭkāral |
Class 3
[සංස්කරණය]Verbs that conjugate with இன் (iṉ), கிற (kiṟa), and வ (va) in the past, present, and future, respectively. An example is மூடு (mūṭu, “to close”)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | மூடுகிறேன் mūṭukiṟēṉ |
மூடுகிறாய் mūṭukiṟāy |
மூடுகிறான் mūṭukiṟāṉ |
மூடுகிறாள் mūṭukiṟāḷ |
மூடுகிறார் mūṭukiṟār |
மூடுகிறது mūṭukiṟatu | |
past | மூடினேன் mūṭiṉēṉ |
மூடினாய் mūṭiṉāy |
மூடினான் mūṭiṉāṉ |
மூடினாள் mūṭiṉāḷ |
மூடினார் mūṭiṉār |
மூடினது mūṭiṉatu | |
future | மூடுவேன் mūṭuvēṉ |
மூடுவாய் mūṭuvāy |
மூடுவான் mūṭuvāṉ |
மூடுவாள் mūṭuvāḷ |
மூடுவார் mūṭuvār |
மூடும் mūṭum | |
future negative | மூடமாட்டேன் mūṭamāṭṭēṉ |
மூடமாட்டாய் mūṭamāṭṭāy |
மூடமாட்டான் mūṭamāṭṭāṉ |
மூடமாட்டாள் mūṭamāṭṭāḷ |
மூடமாட்டார் mūṭamāṭṭār |
மூடாது mūṭātu | |
negative | மூடவில்லை mūṭavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | மூடுகிறோம் mūṭukiṟōm |
மூடுகிறீர்கள் mūṭukiṟīrkaḷ |
மூடுகிறார்கள் mūṭukiṟārkaḷ |
மூடுகின்றன mūṭukiṉṟaṉa | |||
past | மூடினோம் mūṭiṉōm |
மூடினீர்கள் mūṭiṉīrkaḷ |
மூடினார்கள் mūṭiṉārkaḷ |
மூடினன mūṭiṉaṉa | |||
future | மூடுவோம் mūṭuvōm |
மூடுவீர்கள் mūṭuvīrkaḷ |
மூடுவார்கள் mūṭuvārkaḷ |
மூடுவன mūṭuvaṉa | |||
future negative | மூடமாட்டோம் mūṭamāṭṭōm |
மூடமாட்டீர்கள் mūṭamāṭṭīrkaḷ |
மூடமாட்டார்கள் mūṭamāṭṭārkaḷ |
மூடா mūṭā | |||
negative | மூடவில்லை mūṭavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
மூடு mūṭu |
மூடுங்கள் mūṭuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
மூடாதே mūṭātē |
மூடாதீர்கள் mūṭātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of மூடிவிடு (mūṭiviṭu) | past of மூடிவிட்டிரு (mūṭiviṭṭiru) | future of மூடிவிடு (mūṭiviṭu) | |||||
progressive | மூடிக்கொண்டிரு mūṭikkoṇṭiru | ||||||
effective | மூடப்படு mūṭappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | மூட mūṭa |
மூடாமல் இருக்க mūṭāmal irukka | |||||
potential | மூடலாம் mūṭalām |
மூடாமல் இருக்கலாம் mūṭāmal irukkalām | |||||
cohortative | மூடட்டும் mūṭaṭṭum |
மூடாமல் இருக்கட்டும் mūṭāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | மூடுவதால் mūṭuvatāl |
மூடாத்தால் mūṭāttāl | |||||
conditional | மூடினால் mūṭiṉāl |
மூடாவிட்டால் mūṭāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | மூடி mūṭi |
மூடாமல் mūṭāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
மூடுகிற mūṭukiṟa |
மூடின mūṭiṉa |
மூடும் mūṭum |
மூடாத mūṭāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | மூடுகிறவன் mūṭukiṟavaṉ |
மூடுகிறவள் mūṭukiṟavaḷ |
மூடுகிறவர் mūṭukiṟavar |
மூடுகிறது mūṭukiṟatu |
மூடுகிறவர்கள் mūṭukiṟavarkaḷ |
மூடுகிறவை mūṭukiṟavai | |
past | மூடினவன் mūṭiṉavaṉ |
மூடினவள் mūṭiṉavaḷ |
மூடினவர் mūṭiṉavar |
மூடினது mūṭiṉatu |
மூடினவர்கள் mūṭiṉavarkaḷ |
மூடினவை mūṭiṉavai | |
future | மூடுபவன் mūṭupavaṉ |
மூடுபவள் mūṭupavaḷ |
மூடுபவர் mūṭupavar |
மூடுவது mūṭuvatu |
மூடுபவர்கள் mūṭupavarkaḷ |
மூடுபவை mūṭupavai | |
negative | மூடாதவன் mūṭātavaṉ |
மூடாதவள் mūṭātavaḷ |
மூடாதவர் mūṭātavar |
மூடாதது mūṭātatu |
மூடாதவர்கள் mūṭātavarkaḷ |
மூடாதவை mūṭātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
மூடுவது mūṭuvatu |
மூடுதல் mūṭutal |
மூடல் mūṭal |
Class 4
[සංස්කරණය]Verbs that conjugate with final consonant doubling, கிற (kiṟa), and வ (va) in the past, present, and future, respectively. An example is சாப்பிடு (cāppiṭu, “to eat”)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | சாப்பிடுகிறேன் cāppiṭukiṟēṉ |
சாப்பிடுகிறாய் cāppiṭukiṟāy |
சாப்பிடுகிறான் cāppiṭukiṟāṉ |
சாப்பிடுகிறாள் cāppiṭukiṟāḷ |
சாப்பிடுகிறார் cāppiṭukiṟār |
சாப்பிடுகிறது cāppiṭukiṟatu | |
past | சாப்பிட்டேன் cāppiṭṭēṉ |
சாப்பிட்டாய் cāppiṭṭāy |
சாப்பிட்டான் cāppiṭṭāṉ |
சாப்பிட்டாள் cāppiṭṭāḷ |
சாப்பிட்டார் cāppiṭṭār |
சாப்பிட்டது cāppiṭṭatu | |
future | சாப்பிடுவேன் cāppiṭuvēṉ |
சாப்பிடுவாய் cāppiṭuvāy |
சாப்பிடுவான் cāppiṭuvāṉ |
சாப்பிடுவாள் cāppiṭuvāḷ |
சாப்பிடுவார் cāppiṭuvār |
சாப்பிடும் cāppiṭum | |
future negative | சாப்பிடமாட்டேன் cāppiṭamāṭṭēṉ |
சாப்பிடமாட்டாய் cāppiṭamāṭṭāy |
சாப்பிடமாட்டான் cāppiṭamāṭṭāṉ |
சாப்பிடமாட்டாள் cāppiṭamāṭṭāḷ |
சாப்பிடமாட்டார் cāppiṭamāṭṭār |
சாப்பிடாது cāppiṭātu | |
negative | சாப்பிடவில்லை cāppiṭavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | சாப்பிடுகிறோம் cāppiṭukiṟōm |
சாப்பிடுகிறீர்கள் cāppiṭukiṟīrkaḷ |
சாப்பிடுகிறார்கள் cāppiṭukiṟārkaḷ |
சாப்பிடுகின்றன cāppiṭukiṉṟaṉa | |||
past | சாப்பிட்டோம் cāppiṭṭōm |
சாப்பிட்டீர்கள் cāppiṭṭīrkaḷ |
சாப்பிட்டார்கள் cāppiṭṭārkaḷ |
சாப்பிட்டன cāppiṭṭaṉa | |||
future | சாப்பிடுவோம் cāppiṭuvōm |
சாப்பிடுவீர்கள் cāppiṭuvīrkaḷ |
சாப்பிடுவார்கள் cāppiṭuvārkaḷ |
சாப்பிடுவன cāppiṭuvaṉa | |||
future negative | சாப்பிடமாட்டோம் cāppiṭamāṭṭōm |
சாப்பிடமாட்டீர்கள் cāppiṭamāṭṭīrkaḷ |
சாப்பிடமாட்டார்கள் cāppiṭamāṭṭārkaḷ |
சாப்பிடா cāppiṭā | |||
negative | சாப்பிடவில்லை cāppiṭavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
சாப்பிடு cāppiṭu |
சாப்பிடுங்கள் cāppiṭuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
சாப்பிடாதே cāppiṭātē |
சாப்பிடாதீர்கள் cāppiṭātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of சாப்பிட்டுவிடு (cāppiṭṭuviṭu) | past of சாப்பிட்டுவிட்டிரு (cāppiṭṭuviṭṭiru) | future of சாப்பிட்டுவிடு (cāppiṭṭuviṭu) | |||||
progressive | சாப்பிட்டுக்கொண்டிரு cāppiṭṭukkoṇṭiru | ||||||
effective | சாப்பிடப்படு cāppiṭappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | சாப்பிட cāppiṭa |
சாப்பிடாமல் இருக்க cāppiṭāmal irukka | |||||
potential | சாப்பிடலாம் cāppiṭalām |
சாப்பிடாமல் இருக்கலாம் cāppiṭāmal irukkalām | |||||
cohortative | சாப்பிடட்டும் cāppiṭaṭṭum |
சாப்பிடாமல் இருக்கட்டும் cāppiṭāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | சாப்பிடுவதால் cāppiṭuvatāl |
சாப்பிடாத்தால் cāppiṭāttāl | |||||
conditional | சாப்பிட்டால் cāppiṭṭāl |
சாப்பிடாவிட்டால் cāppiṭāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | சாப்பிட்டு cāppiṭṭu |
சாப்பிடாமல் cāppiṭāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
சாப்பிடுகிற cāppiṭukiṟa |
சாப்பிட்ட cāppiṭṭa |
சாப்பிடும் cāppiṭum |
சாப்பிடாத cāppiṭāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | சாப்பிடுகிறவன் cāppiṭukiṟavaṉ |
சாப்பிடுகிறவள் cāppiṭukiṟavaḷ |
சாப்பிடுகிறவர் cāppiṭukiṟavar |
சாப்பிடுகிறது cāppiṭukiṟatu |
சாப்பிடுகிறவர்கள் cāppiṭukiṟavarkaḷ |
சாப்பிடுகிறவை cāppiṭukiṟavai | |
past | சாப்பிட்டவன் cāppiṭṭavaṉ |
சாப்பிட்டவள் cāppiṭṭavaḷ |
சாப்பிட்டவர் cāppiṭṭavar |
சாப்பிட்டது cāppiṭṭatu |
சாப்பிட்டவர்கள் cāppiṭṭavarkaḷ |
சாப்பிட்டவை cāppiṭṭavai | |
future | சாப்பிடுபவன் cāppiṭupavaṉ |
சாப்பிடுபவள் cāppiṭupavaḷ |
சாப்பிடுபவர் cāppiṭupavar |
சாப்பிடுவது cāppiṭuvatu |
சாப்பிடுபவர்கள் cāppiṭupavarkaḷ |
சாப்பிடுபவை cāppiṭupavai | |
negative | சாப்பிடாதவன் cāppiṭātavaṉ |
சாப்பிடாதவள் cāppiṭātavaḷ |
சாப்பிடாதவர் cāppiṭātavar |
சாப்பிடாதது cāppiṭātatu |
சாப்பிடாதவர்கள் cāppiṭātavarkaḷ |
சாப்பிடாதவை cāppiṭātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
சாப்பிடுவது cāppiṭuvatu |
சாப்பிடுதல் cāppiṭutal |
சாப்பிடல் cāppiṭal |
Class 5
[සංස්කරණය]Verbs that usually conjugate with ட (ṭa), கிற (kiṟa), and ப (pa) in the past, present, and future, respectively. All these verbs are irregular to some extent, and require the additional forms. An example is வில் (vil, “to sell”)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | விற்கிறேன் viṟkiṟēṉ |
விற்கிறாய் viṟkiṟāy |
விற்கிறான் viṟkiṟāṉ |
விற்கிறாள் viṟkiṟāḷ |
விற்கிறார் viṟkiṟār |
விற்கிறது viṟkiṟatu | |
past | விற்றேன் viṟṟēṉ |
விற்றாய் viṟṟāy |
விற்றான் viṟṟāṉ |
விற்றாள் viṟṟāḷ |
விற்றார் viṟṟār |
விற்றது viṟṟatu | |
future | விற்பேன் viṟpēṉ |
விற்பாய் viṟpāy |
விற்பான் viṟpāṉ |
விற்பாள் viṟpāḷ |
விற்பார் viṟpār |
விற்கும் viṟkum | |
future negative | விற்கமாட்டேன் viṟkamāṭṭēṉ |
விற்கமாட்டாய் viṟkamāṭṭāy |
விற்கமாட்டான் viṟkamāṭṭāṉ |
விற்கமாட்டாள் viṟkamāṭṭāḷ |
விற்கமாட்டார் viṟkamāṭṭār |
விற்காது viṟkātu | |
negative | விற்கவில்லை viṟkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | விற்கிறோம் viṟkiṟōm |
விற்கிறீர்கள் viṟkiṟīrkaḷ |
விற்கிறார்கள் viṟkiṟārkaḷ |
விற்கின்றன viṟkiṉṟaṉa | |||
past | விற்றோம் viṟṟōm |
விற்றீர்கள் viṟṟīrkaḷ |
விற்றார்கள் viṟṟārkaḷ |
விற்றன viṟṟaṉa | |||
future | விற்போம் viṟpōm |
விற்பீர்கள் viṟpīrkaḷ |
விற்பார்கள் viṟpārkaḷ |
விற்பன viṟpaṉa | |||
future negative | விற்கமாட்டோம் viṟkamāṭṭōm |
விற்கமாட்டீர்கள் viṟkamāṭṭīrkaḷ |
விற்கமாட்டார்கள் viṟkamāṭṭārkaḷ |
விற்கா viṟkā | |||
negative | விற்கவில்லை viṟkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
வில் vil |
வில்லுங்கள் villuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
விற்காதே viṟkātē |
விற்காதீர்கள் viṟkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of விற்றுவிடு (viṟṟuviṭu) | past of விற்றுவிட்டிரு (viṟṟuviṭṭiru) | future of விற்றுவிடு (viṟṟuviṭu) | |||||
progressive | விற்றுக்கொண்டிரு viṟṟukkoṇṭiru | ||||||
effective | விற்கப்படு viṟkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | விற்க viṟka |
விற்காமல் இருக்க viṟkāmal irukka | |||||
potential | விற்கலாம் viṟkalām |
விற்காமல் இருக்கலாம் viṟkāmal irukkalām | |||||
cohortative | விற்கட்டும் viṟkaṭṭum |
விற்காமல் இருக்கட்டும் viṟkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | விற்பதால் viṟpatāl |
விற்காத்தால் viṟkāttāl | |||||
conditional | விற்றால் viṟṟāl |
விற்காவிட்டால் viṟkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | விற்று viṟṟu |
விற்காமல் viṟkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
விற்கிற viṟkiṟa |
விற்ற viṟṟa |
விற்கும் viṟkum |
விற்காத viṟkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | விற்கிறவன் viṟkiṟavaṉ |
விற்கிறவள் viṟkiṟavaḷ |
விற்கிறவர் viṟkiṟavar |
விற்கிறது viṟkiṟatu |
விற்கிறவர்கள் viṟkiṟavarkaḷ |
விற்கிறவை viṟkiṟavai | |
past | விற்றவன் viṟṟavaṉ |
விற்றவள் viṟṟavaḷ |
விற்றவர் viṟṟavar |
விற்றது viṟṟatu |
விற்றவர்கள் viṟṟavarkaḷ |
விற்றவை viṟṟavai | |
future | விற்பவன் viṟpavaṉ |
விற்பவள் viṟpavaḷ |
விற்பவர் viṟpavar |
விற்பது viṟpatu |
விற்பவர்கள் viṟpavarkaḷ |
விற்பவை viṟpavai | |
negative | விற்காதவன் viṟkātavaṉ |
விற்காதவள் viṟkātavaḷ |
விற்காதவர் viṟkātavar |
விற்காதது viṟkātatu |
விற்காதவர்கள் viṟkātavarkaḷ |
விற்காதவை viṟkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
விற்பது viṟpatu |
விற்றல் viṟṟal |
விற்கல் viṟkal |
Class 6
[සංස්කරණය]Verbs that conjugate with த்த (tta), க்கிற (kkiṟa), and ப்ப (ppa) in the past, present, and future, respectively. An example is படி (paṭi, “to read, study”)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | படிக்கிறேன் paṭikkiṟēṉ |
படிக்கிறாய் paṭikkiṟāy |
படிக்கிறான் paṭikkiṟāṉ |
படிக்கிறாள் paṭikkiṟāḷ |
படிக்கிறார் paṭikkiṟār |
படிக்கிறது paṭikkiṟatu | |
past | படித்தேன் paṭittēṉ |
படித்தாய் paṭittāy |
படித்தான் paṭittāṉ |
படித்தாள் paṭittāḷ |
படித்தார் paṭittār |
படித்தது paṭittatu | |
future | படிப்பேன் paṭippēṉ |
படிப்பாய் paṭippāy |
படிப்பான் paṭippāṉ |
படிப்பாள் paṭippāḷ |
படிப்பார் paṭippār |
படிக்கும் paṭikkum | |
future negative | படிக்கமாட்டேன் paṭikkamāṭṭēṉ |
படிக்கமாட்டாய் paṭikkamāṭṭāy |
படிக்கமாட்டான் paṭikkamāṭṭāṉ |
படிக்கமாட்டாள் paṭikkamāṭṭāḷ |
படிக்கமாட்டார் paṭikkamāṭṭār |
படிக்காது paṭikkātu | |
negative | படிக்கவில்லை paṭikkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | படிக்கிறோம் paṭikkiṟōm |
படிக்கிறீர்கள் paṭikkiṟīrkaḷ |
படிக்கிறார்கள் paṭikkiṟārkaḷ |
படிக்கின்றன paṭikkiṉṟaṉa | |||
past | படித்தோம் paṭittōm |
படித்தீர்கள் paṭittīrkaḷ |
படித்தார்கள் paṭittārkaḷ |
படித்தன paṭittaṉa | |||
future | படிப்போம் paṭippōm |
படிப்பீர்கள் paṭippīrkaḷ |
படிப்பார்கள் paṭippārkaḷ |
படிப்பன paṭippaṉa | |||
future negative | படிக்கமாட்டோம் paṭikkamāṭṭōm |
படிக்கமாட்டீர்கள் paṭikkamāṭṭīrkaḷ |
படிக்கமாட்டார்கள் paṭikkamāṭṭārkaḷ |
படிக்கா paṭikkā | |||
negative | படிக்கவில்லை paṭikkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
படி paṭi |
படியுங்கள் paṭiyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
படிக்காதே paṭikkātē |
படிக்காதீர்கள் paṭikkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of படித்துவிடு (paṭittuviṭu) | past of படித்துவிட்டிரு (paṭittuviṭṭiru) | future of படித்துவிடு (paṭittuviṭu) | |||||
progressive | படித்துக்கொண்டிரு paṭittukkoṇṭiru | ||||||
effective | படிக்கப்படு paṭikkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | படிக்க paṭikka |
படிக்காமல் இருக்க paṭikkāmal irukka | |||||
potential | படிக்கலாம் paṭikkalām |
படிக்காமல் இருக்கலாம் paṭikkāmal irukkalām | |||||
cohortative | படிக்கட்டும் paṭikkaṭṭum |
படிக்காமல் இருக்கட்டும் paṭikkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | படிப்பதால் paṭippatāl |
படிக்காத்தால் paṭikkāttāl | |||||
conditional | படித்தால் paṭittāl |
படிக்காவிட்டால் paṭikkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | படித்து paṭittu |
படிக்காமல் paṭikkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
படிக்கிற paṭikkiṟa |
படித்த paṭitta |
படிக்கும் paṭikkum |
படிக்காத paṭikkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | படிக்கிறவன் paṭikkiṟavaṉ |
படிக்கிறவள் paṭikkiṟavaḷ |
படிக்கிறவர் paṭikkiṟavar |
படிக்கிறது paṭikkiṟatu |
படிக்கிறவர்கள் paṭikkiṟavarkaḷ |
படிக்கிறவை paṭikkiṟavai | |
past | படித்தவன் paṭittavaṉ |
படித்தவள் paṭittavaḷ |
படித்தவர் paṭittavar |
படித்தது paṭittatu |
படித்தவர்கள் paṭittavarkaḷ |
படித்தவை paṭittavai | |
future | படிப்பவன் paṭippavaṉ |
படிப்பவள் paṭippavaḷ |
படிப்பவர் paṭippavar |
படிப்பது paṭippatu |
படிப்பவர்கள் paṭippavarkaḷ |
படிப்பவை paṭippavai | |
negative | படிக்காதவன் paṭikkātavaṉ |
படிக்காதவள் paṭikkātavaḷ |
படிக்காதவர் paṭikkātavar |
படிக்காதது paṭikkātatu |
படிக்காதவர்கள் paṭikkātavarkaḷ |
படிக்காதவை paṭikkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
படிப்பது paṭippatu |
படித்தல் paṭittal |
படிக்கல் paṭikkal |
Class 7
[සංස්කරණය]Verbs that conjugate with ந்த (nta), க்கிற (kkiṟa), and ப்ப (ppa) in the past, present, and future, respectively. An example is நட (naṭa, “to walk, happen”)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | நடக்கிறேன் naṭakkiṟēṉ |
நடக்கிறாய் naṭakkiṟāy |
நடக்கிறான் naṭakkiṟāṉ |
நடக்கிறாள் naṭakkiṟāḷ |
நடக்கிறார் naṭakkiṟār |
நடக்கிறது naṭakkiṟatu | |
past | நடந்தேன் naṭantēṉ |
நடந்தாய் naṭantāy |
நடந்தான் naṭantāṉ |
நடந்தாள் naṭantāḷ |
நடந்தார் naṭantār |
நடந்தது naṭantatu | |
future | நடப்பேன் naṭappēṉ |
நடப்பாய் naṭappāy |
நடப்பான் naṭappāṉ |
நடப்பாள் naṭappāḷ |
நடப்பார் naṭappār |
நடக்கும் naṭakkum | |
future negative | நடக்கமாட்டேன் naṭakkamāṭṭēṉ |
நடக்கமாட்டாய் naṭakkamāṭṭāy |
நடக்கமாட்டான் naṭakkamāṭṭāṉ |
நடக்கமாட்டாள் naṭakkamāṭṭāḷ |
நடக்கமாட்டார் naṭakkamāṭṭār |
நடக்காது naṭakkātu | |
negative | நடக்கவில்லை naṭakkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | நடக்கிறோம் naṭakkiṟōm |
நடக்கிறீர்கள் naṭakkiṟīrkaḷ |
நடக்கிறார்கள் naṭakkiṟārkaḷ |
நடக்கின்றன naṭakkiṉṟaṉa | |||
past | நடந்தோம் naṭantōm |
நடந்தீர்கள் naṭantīrkaḷ |
நடந்தார்கள் naṭantārkaḷ |
நடந்தன naṭantaṉa | |||
future | நடப்போம் naṭappōm |
நடப்பீர்கள் naṭappīrkaḷ |
நடப்பார்கள் naṭappārkaḷ |
நடப்பன naṭappaṉa | |||
future negative | நடக்கமாட்டோம் naṭakkamāṭṭōm |
நடக்கமாட்டீர்கள் naṭakkamāṭṭīrkaḷ |
நடக்கமாட்டார்கள் naṭakkamāṭṭārkaḷ |
நடக்கா naṭakkā | |||
negative | நடக்கவில்லை naṭakkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
நட naṭa |
நடவுங்கள் naṭavuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
நடக்காதே naṭakkātē |
நடக்காதீர்கள் naṭakkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||